Phim điện ảnh Single Mother by Choice được quay và hoàn thành với Blackmagic Design.

Thành phố Fremont, CA – Ngày 4 tháng 4 năm 2022 – Blackmagic Design đã thông báo phim điện ảnh “Single Mother by Choice” được công chiếu trên HBO Max. Bộ phim được quay bằng máy quay phim Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K và sử dụng phần mềm chỉnh sửa Davinci Resolve Studio, hiệu chỉnh màu sắc, kỹ xảo hình ảnh (VFX) và phần mềm sản xuất hậu kỳ âm thanh để hoàn thiện bộ phim này.

Ban đầu, Dagerman dự định quay dự án với một ê-kíp làm phim chuyên nghiệp, sử dụng máy quay phim Pocket Cinema Camera 6k. Dagerman nói: “tôi thực sự được truyền cảm hứng từ những người bạn của mình, họ đã làm ra nhiều thước phim tuyệt vời chỉ với một ê-kíp làm phim nhỏ vào những ngày cuối tuần và tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể tham khảo mẫu máy quay này”. “Vợ tôi đang tham gia sản xuất các bộ phim truyền hình dài tập khác và sử dụng máy quay phim Pocket Cinema Camera 4k để quay. Hình ảnh được quay từ máy quay phim làm tôi vô cùng ấn tượng.”

phim dien anh single mother by choice duoc quay va hoan thanh voi blackmagic design 1

Khi đại dịch bùng phát, Dagerman và Ringel buộc phải xem xét lại quá trình sản xuất bộ phim. “Chúng tôi biết thời gian còn lại cho bộ phim là quá ít”, Dagerman nói tiếp: “Chúng tôi không thể kiểm soát quá trình mang thai, vì vậy chúng tôi đã bỏ đi dàn ý trước đó và viết lại kịch bản cho phim. Mới đầu, chúng tôi đã rất do dự không biết có nên thêm tình tiết COVID vào câu chuyện hay không, nhưng chúng tôi nhận ra rằng nếu đang thật sự theo sát các yếu tố của quá trình mang thai thì sự kiện thảm khốc xảy đến 1 lần trong đời là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chúng tôi cắt bỏ một nửa bộ phim và xây dựng lại câu chuyện để phần hai có sự xuất hiện của vi rút Corona.

Dagerman vô cùng biết ơn khi họ đã chọn phong cách làm phim “run and gun” (tạm dịch: kỹ thuật vừa chạy vừa quay) ngay từ đầu, phong cách này giúp đoàn làm phim thích nghi với những hạn chế trong quá trình quay phim và dễ quản lý hơn. Dagerman nói: ” Bộ phim độc lập của chúng tôi trở thành một ban nhạc 2 thành viên.” 

“Kể từ khi Selina mang thai, chúng tôi không thoải mái khi làm việc với một đoàn làm phim lớn. Đội quay phim của tôi đã chỉ dẫn cách máy quay hoạt động và thế là chúng tôi bắt tay vào làm. Mỗi tháng chúng tôi vẫn làm theo kịch bản, quay phim và chỉnh sửa; và quyết tâm vượt qua những mặt hạn chế lúc quay phim.” 

phim dien anh single mother by choice duoc quay va hoan thanh voi blackmagic design

Với đội ngũ quay phim vài thành viên , Dagerman nhận thấy quan trọng là họ có thể quay phim bằng Blackmagic RAW có độ phân giải 6K, nó giúp họ linh hoạt hơn trong việc thiết lập cảnh quay và hậu kỳ. Dagerman chia sẻ: “Chất lượng hình ảnh của máy Blackmagic RAW rất đẹp, hình ảnh với độ phân giải 6K cho phép bạn dư dả thời gian điều chỉnh tỷ lệ khung hình và bố cục sau đó.” “Khi nói đến màu sắc, tôi thật sự hài lòng khi thấy chúng tôi có thể làm những việc đơn giản với LUT và tinh chỉnh, khi chúng tôi chỉnh sửa phiên màu cuối cùng, tôi rất ngạc nhiên vì có thể đưa hình ảnh vượt xa hơn mức bình thường trong Resolve.”

Chuyên gia chỉnh màu phim Loren White được mời trong quá trình sản xuất hậu kỳ, chấm điểm cho dự án trong DaVinci Resolve Studio. Anh ấy lập tức hài lòng khi biết Dagerman quay phim bằng Blackmagic RAW, vì nó cho phép Dagerman linh hoạt hơn với nhiều loại ánh sáng. White nói: “Vì có nhiều bộ phim được quay bằng ánh sáng có sẵn trước máy tính hay tương phản với các bức tường trắng, chúng tôi làm mọi thứ trong khả năng của mình để thêm hình dáng cho các bức hình.” 

“Chúng tôi sử dụng các dải màu bù trừ trong bóng tối và sáng, cùng với họa tiết, độ dốc sáng và film grain (tạm dịch: hạt lấm tấm trên khung hình). Tôi cảm thấy chúng tôi có thể đưa hình ảnh vượt xa hơn những gì chúng tôi hiện có.”

phim dien anh single mother by choice duoc quay va hoan thanh voi blackmagic design 3

White đánh giá cao những công cụ đa dạng sẵn có trong DaVinci Resolve Studio. Anh chia sẻ: “Tôi sử dụng Color warper rất nhiều kể từ khi nó được ra mắt. Tôi thích việc bản thân có thể nhanh chóng xoay chuyển màu sắc xung quanh để xem hiệu ứng như thế nào.” ” Bạn có thể làm tương tự trong công cụ Curves, nhưng phải làm cùng lúc nhiều khung hình. Với Warper, nếu tôi chọn một tông màu bất kỳ, tôi liền có thể ảnh hưởng được cả ba giá trị màu cùng lúc. Nó là sự bổ sung tuyệt vời cho phần mềm.”

White nói thêm: “Nâng cao chất lượng hình ảnh là mối quan tâm chính của Dan và Selina.” “Ý tưởng là tạo ra được dáng vẻ hài hước và sạch đẹp, nên chúng tôi chủ yếu duy trì độ tương phản và độ bão hòa của các bức hình trong khi làm sạch những phần không cần thiết từ nhiệt độ ánh sáng hỗn hợp. Bạn cũng có thể tưởng tượng được khi quay phim với số nhân sự ít ỏi trong đại dịch thì phần thừa đó là rất nhiều.”

Cuối cùng, Dagerman cảm thấy biết ơn những công cụ anh có thể sử dụng trong bộ phim “Single Mother by Choice” của Blackmagic Design.” Dagerman nói: “Tôi rất hài lòng khi chọn chiếc máy ảnh này vì trong suốt quá trình quay phim, chúng tôi kết hợp cả hai lối làm phim theo phong cách “run and gun” và tường thuật truyền thống nhiều hơn.” “Việc có thể quay được những bức hình chất lượng cao với Blackmagic RAW, biết được chúng tôi có thể sáng tạo ra những dáng vẻ mong muốn nhờ có DaVinci Resolve, khiến một nhà làm phim trở nên tự tin và điều này quan trọng hơn cả trong thời đại thay đổi nhanh chóng khi công nghệ đang dần dân chủ hóa quy trình làm phim.” 

Hiện bộ phim “Single Mother by Choice” đang được công chiếu trên HBO Max.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 01 Ms.Hạnh
Kinh doanh 02Mr.Luân
Kinh doanh 03Mr. Tiến
Kinh doanh 01
Kinh doanh 02
Kinh doanh 03
Facebook