Independent Production House đã cải tiến quy trình làm việc với máy quay kĩ thuật số của Blackmagic và phần mềm chỉnh sửa DaVinci Resolve Studio để tạo ra các tác phẩm điện ảnh mới nhất

Fremont, CA – ngày 10 tháng 8 năm 2022Blackmagic Design thông báo rằng bộ phim “The Spy Who Never Dies” được trình chiếu trên dịch vụ phát sóng trực tiếp dành riêng cho người Úc – STAN đã được quay chủ yếu với hai mãy quay kĩ thuật số Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro. Từ hiệu ứng hình ảnh (VFX) cho đến chỉnh sửa và phân loại màu sắc đều được thực hiện trên phần mềm DaVinci Resolve Studio. Đây được coi như một cuộc cách mạng trong hoạt động sản xuất của nhà sản xuất phim tư nhân – Rhythmic Films.

Là một bộ phim hài hành động, “The Spy Who Never Dies” kể về câu chuyện của điệp viên đẳng cấp thế giới Brad, do Paul O’Brien thủ vai, người phải lòng một bác sĩ thú y có vẻ bình thường tên là Veronica (Georgia Walters). Câu chuyện xoay quay chuyến hành trình của Brad khi anh theo dõi một người Nga bằng tên lửa siêu thanh bị đánh cắp và chiến đấu với một nhân vật bí ẩn tên là Trident. Một mặt anh phải sống với thân phận gián điệp và hoàn tất việc trả thù trong khi một mặt khắc anh lại muốn xây sựng mối “quan hệ” bình thường với những người bình thường người xã hội.

independent production house da cai tien quy trinh lam viec voi may quay ki thuat so cua blackmagic va phan mem chinh sua davinci resolve studio de tao ra cac tac pham dien anh moi nhat

Mặc dù đây là dự án lớn nhất của Rhythmic Films, nhưng việc sản xuất “The Spy Who Never Dies” đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID, buộc nhà sản xuất có trụ sở tại Wollongong, New South Wales phải điều chỉnh lại hoạt động sản xuất phim một cách có chọn lọc để đáp ứng các tiêu chuẩn phòng tránh dịch COVID nghiêm ngặt. Điều này bao gồm việc quay phim với từng nhóm nhỏ, tối ưu hóa thời gian và xây dựng lại các cảnh quay/ phim trường để loại bỏ các bộ phận không cần thiết để đảm bảo rằng mọi thứ được tận dụng ở mức tối ưu.

“Khi dịch COVID bùng bổ, chúng tôi chúng tôi buộc phải tìm hiểu các phương án sản xuất có tính linh hoạt, nhỏ gọn và hữu dụng hơn trong khi vẫn cung cấp các hình ảnh có chất lượng điện ảnh. Sau hàng loạt nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi quyết định chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design và rất hài lòng với kết quả. Cảm biến ISO gốc kép trên Pocket 6K Pro và bộ lọc màu sắc thật tuyệt vời, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể giữ được chất lượng hình ảnh điện ảnh mà chúng tôi cần, ”Giám đốc kiêm Giám đốc Nhiếp ảnh gia Corey Pearson cho biết.

independent production house da cai tien quy trinh lam viec voi may quay ki thuat so cua blackmagic va phan mem chinh sua davinci resolve studio de tao ra cac tac pham dien anh moi nhat 2

Với 700 tấm VFX trong “The Spy Who Never Dies”, từ những bức ảnh CGI đầy đủ đến những bức ảnh tổng hợp yêu cầu nâng tấm, Rhythmic Films đã theo đuổi một cuộc đại tu hoàn chỉnh của việc chỉnh sửa/ nâng cấp studio, tập trung vào quy trình làm việc được cung cấp bởi phần mềm DaVinci Resolve Studio và Blackmagic RAW codec.

Pearson giải thích, “Bộ giải mã Blackmagic RAW là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với chúng tôi. Nó đã tinh chỉnh toàn bộ quy trình làm việc của chúng tôi để tốt hơn. Chúng tôi đã quay rất nhiều video ở định dạng 6K RAW, có thể nhập dữ liệu dưới dạng tệp Blackmagic RAW trực tiếp vào ổ cứng mà không cần proxy và có thể phát lại trong thời gian thực bằng cách sử dụng Davinci Resolve Studio để chỉnh sửa ngoại tuyến”.

Sau khi nhận thấy hiệu quả tăng lên trong khi chi phí giảm đi của quy trình thiết lập và hình thức làm việc mới, Rhythmic Films tin rằng họ có thể sẽ tiếp tục phát triển phim truyện cho các dịch vụ phát trực tuyến cục bộ như STAN thuộc sở hữu của Nine Network, công ty luôn tìm kiếm nội dung nguyên bản và mang tính địa phương hơn.

“Chúng tôi dự định sử dụng máy quay của Blackmagic Design và toàn bộ quy trình làm việc mới cho các bộ phim trong tương lai của chúng tôi. Pearson nói chỉ là vấn đề thời gian trước khi các sản phẩm quy mô lớn khác áp dụng các thiết lập để hợp lý hóa quy trình.

“The Spy Who Never Dies” chỉ có trên dịch vụ phát trực tuyến STAN cho khán giả Úc. Rhythmic Films hiện đang đàm phán để phân phối bộ phim trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 01 Ms.Hạnh
Kinh doanh 02Mr.Luân
Kinh doanh 03Mr. Tiến
Kinh doanh 01
Kinh doanh 02
Kinh doanh 03
Facebook