Bộ phim Leonor Will Never Die chiến thắng giải Sundance đã chỉnh sửa màu sắc bằng DaVinci Resolve Studio

Fremont, CA – ngày 1 tháng 3 năm 2022 – Blackmagic Design thông báo rằng bộ phim đoạt giải trong liên hoan phim Sundance “Leonor Will Never Die” đã được chỉnh sửa màu sắc bằng phần mềm biên tập, chỉnh sửa màu sắc, VFX và âm thanh hậu kỳ DaVinci Resolve Studio. Là một trong hai bộ phim của Philippines đã chiến thắng giải Sundance 2022, bộ phim là sự ra mắt của đạo diễn Martika Ramirez Escobar, với phần chỉnh sửa màu sắc được thực hiện bởi Timmy Torres của Manila’s Quantum Post.

Chiến thắng giải của ban giám khảo về phim chính kịch cho tinh thần đổi mới, bộ phim đã trở thành một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất để công chiếu đầu tiên tại liên hoan phim gần đây.

bo phim leonor will never die chien thang giai sundance da chinh sua mau sac bang davinci resolve studio

“Leonor Will Never Die” kể về câu chuyện của một đạo diễn phim hành động đã về hưu tên Leonor, bà ấy đã rơi vào trạng thái hôn mê sau khi bị một chiếc TV rơi vào đầu, buộc bà ấy phải trở thành người hùng trong kịch bản đang dang dở của mình và đồng thời trao cho bà ấy một cơ hội để thay đổi cuộc sống đời thật của mình bằng cách thay đổi bộ phim từ trong ra ngoài. 

Bộ phim là sự kết hợp giữa hình ảnh và cảm giác của nhiều thể loại phim cụ thể, nó bao gồm cả sự tôn vinh những bộ phim hành động cách điệu hóa của Philippines vào những năm 80 . Để tạo ra và ghi hình lại được những hình ảnh này, Escobar và Torres đã sử dụng DaVinci Resolve Studio. DaVinci Resolve Studio được chọn do có khả năng xử lý cảnh quay từ rất nhiều máy ảnh, bao gồm cả 4 thương hiệu máy ảnh được sử dụng trong phim. 

bo phim leonor will never die chien thang giai sundance da chinh sua mau sac bang davinci resolve studio 1

Escobar giải thích về những sự lựa chọn đầy sáng tạo cho những phong cách khác nhau trong phim: “‘Leonor Will Never Die’’ là một bộ phim trong phim trong phim, cho nên chúng tôi có 3 thế giới với 3 diện mạo khác nhau. Một phần theo chủ nghĩa tự nhiên, chúng tôi đã sử dụng ảnh sáng tối giản và chủ yếu là những cảnh quay dài không ngừng. Timmy gọi phong cách của cô ấy ở phần này là ‘hình ảnh có chỉnh sửa màu sắc mà như không’ cái mà tôi có thể dễ dàng hiểu là một thứ gì đó tinh tế nhưng được cân bằng một cách cẩn thận để nhìn sao cho thoải mái và gần gũi với cuộc sống.”

Phần cuối của phim bao gồm một số cảnh quay phá vỡ bức tường thứ tư được quay như là phim tư liệu và bao gồm cả hậu trường và cảnh quay được lưu trữ. Tuy nhiên, Escobar và Torres muốn mang đến cho cảnh quay cảm giác vui mừng và huyền ảo, cái mà khác xa so với phim tài liệu thông thường. Để làm được điều ấy, họ đã dựa vào bộ tính năng cân bằng và đối xứng chuyên sâu của DaVinci Resolve Studio. 

bo phim leonor will never die chien thang giai sundance da chinh sua mau sac bang davinci resolve studio 2

Phần quan trọng nhất của phim chính là sự tôn kính đối với những bộ phim hành động của Philippines những năm 80.

Torres giải thích rằng: “Phần khó nhất trong quá trình chỉnh sửa màu sắc là tạo ra hình ảnh của thế giới hành động. Chúng tôi muốn có một hình ảnh mà nó là một sự kết hợp giữa phim hành động và một thế giới duy nhất trong trí nhớ của Leonor. Chúng tôi sử dụng OpenFX của Resolve để thử nghiệm với hạt nhiễu và sự sắc nét. Có thể sử dụng những công cụ này trong suốt quá trình chỉnh sửa màu sắc khiến cho việc thiết lập hình ảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc thêm được họa tiết vào trong hình ảnh đã giúp cho chúng tôi làm cho cảnh quay trở nên sống động hơn với thế giới thức.” 

Cô ấy tiếp tục: “Bộ phim có một cảnh quay trong hộp đêm vì vậy chúng tôi phải thay đổi ánh sáng của tự nhiên từ màu xanh sang đỏ bởi vì ánh đèn màu dẫn đến việc quá nhiều màu sắc trong cùng một cảnh quay. Bởi vì bộ phim có cảnh đánh nhau cho nên có rất nhiều đoạn phim ngắn, thời hạn công việc thì vô cùng gấp rút và việc tách từng cảnh đánh nhau thì vô cùng là nhàm chán. Đối với phân cảnh này, tính năng chỉnh tông màu của DaVinci Resolve Studio vô cùng hữu dụng để chỉnh được màu nhạt và màu bóng theo đúng ý của tác giả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 01 Ms.Hạnh
Kinh doanh 02Mr.Luân
Kinh doanh 03Mr. Tiến
Kinh doanh 01
Kinh doanh 02
Kinh doanh 03
Facebook