Blackmagic ra mắt Bộ bàn trộn video ATEM Constellation HD thế hệ mới

Dòng bàn trộn video mới ATEM Constellation HD dành cho sản xuất chương trình HD với ba phiên bản 1 M/E, 2 M/E và 4 M/E mang đến cho khách hàng các tính năng phát sóng mạnh mẽ cùng mức giá phải chăng.

ATEM Constellation HD với 3 phiên bản

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2022, Blackmagic Design đã công bố một dòng sản phẩm chuyển đổi mới bao gồm đầy đủ các tính năng của thiết bị sản xuất truyền hình cùng công nghệ điện tử mới nhất với giá thành cực kì phải chăng. Sản phẩm mới bao gồm ba phiên bản:

  •       ATEM Constellation HD 1 M/E với đầu vào 10 x 3G SDI
  •       ATEM Constellation HD 2 M/E với đầu vào 20 x 3G SDI
  •       ATEM Constellation HD 4 M/E với đầu vào 40 x 3G SDI.

ATEM-Constellation-HD

Tất cả các phiên bản đều bao gồm bộ chuyển đổi tiêu chuẩn tương thích với mọi đầu vào SDI, 4 phím màu nâng cao ATEM trên mỗi hàng M/E, DVE. Mỗi hàng M/E đều có trình phát đa phương tiện. Những bộ chuyển mạch mới này là bản nâng cấp chuyên nghiệp cho của ATEM Mini, dành cho những khách hàng có nhu cầu mở rộng hoặc cho các đài truyền hình lớn muốn nâng cấp phòng thu của họ để có được một bộ chuyển mạch hiện đại. Bàn trộn ATEM Constellation HD có sẵn hàng tại các đại lý chính hàng của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá từ 995 USD.

ATEM Constellation HD với nhiều tính năng ưu việt

Bàn trộn ATEM Constellation HD có thiết kế giá đỡ nhỏ gọn, tích hợp bảng điều khiển giúp quá trình thiết lập dễ dàng hơn. Ngoài ra ATEM Constellation HD còn được trang bị một màn hình LCD lớn để người dùng có thể xem trực tiếp sản phẩm đầu ra và thay đổi cài đặt thông qua menu trên màn hình. Thiết kế nhỏ gọn của bàn trộn phù hợp hoàn hảo với các chương trình thu phát di động/ trực tiếp, với mặt sau của bộ chuyển đổi bao gồm các kết nối cho đầu vào 3G-SDI, đầu ra hỗ trợ 3G-SDI, âm thanh cân bằng và Ethernet để điều khiển. Phiên bản 4 M/E thậm chí còn bao gồm RS-422 để điều khiển nối tiếp và kết nối âm thanh kỹ thuật số MADI.

Với bảng điều khiển được tích hợp ở phía trước, người dùng có thể vận hành ATEM Constellation HD bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, các nút điều khiển có chất liệu cao cấp – cùng chất liệu với với các sản phẩm có kích thước full nên cực kỳ chắc chắn. Thêm vào đó, màn hình LCD và các nút menu phía trước cũng cho phép người dùng truy cập hầu hết mọi tính năng hoạt động của bộ bàn trộn.

ATEM-Constellation-HD-2

Dòng sản phẩm ATEM Constellation HD có các mẫu có tới 40 đầu vào 3G-SDI độc lập, với mỗi đầu vào có bộ chuyển đổi lên và chéo chuyên dụng riêng. Điều đó có nghĩa là có thể chuyển đổi bất kỳ nguồn đầu vào 1080p nào sang tiêu chuẩn video của trình chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể có mỗi đầu vào SDI của bộ chuyển đổi chạy một tiêu chuẩn truyền hình khác nhau và tất cả các đầu vào sẽ hoạt động.

Dòng ATEM Constellation HD có một số lượng lớn các đầu ra 3G-SDI hoàn toàn độc lập. Ngay cả phiên bản 1 M/E nhỏ cũng có 6 x đầu ra 3G-SDI. Phiên bản 2 M/E có đầu ra 12 x 3G-SDI và phiên bản 4 M/E có đầu ra 24 x 3G-SDI lớn. Các đầu ra SDI này rất mạnh mẽ do vậy khách hàng có thể định tuyến độc lập bất kỳ đầu vào SDI nào hoặc bất kỳ nguồn nội bộ nào đến mỗi đầu ra SDI. Hoặc sử dụng đầu ra SDI cho bộ ghi ISO, trong đó mỗi bộ sẽ nhận được đầu vào bộ chuyển đổi được đồng bộ hóa lại với mã thời gian phù hợp. Tất cả các đầu ra SDI đều chứa âm thanh chương trình, mã thời gian RP-188, điều khiển camera SDI, kiểm đếm và đàm thoại.

Đa chế độ xem tích hợp cho phép khách hàng theo dõi nhiều nguồn trên một màn hình duy nhất. Phiên bản 1 M/E bao gồm 1 đa chế độ, phiên bản 2 M/E có 2 đa chế độ độc lập và phiên bản 4 M/E có 4 đa chế độ độc lập. Tất cả các đầu vào SDI bên ngoài, cùng với tất cả các nguồn video nội bộ có thể được chuyển đến bất kỳ chế độ xem nào. Tất cả các chế độ xem đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có thể được đặt độc lập thành 4, 7, 10, 13 hoặc 16 chế độ xem đồng thời. Khách hàng có thể thêm đường viền kiểm đếm cộng với nhãn nguồn và máy đo VU làm lớp phủ trên mỗi chế độ xem. Ngoài ra, đường viền màu đỏ và xanh lục sẽ hiển thị số liệu trên mỗi chế độ xem, vì vậy khách hàng biết được những nguồn nào đang được phát trực tuyến.

ATEM Constellation HD bao gồm một loạt các chuyển đổi gốc chất lượng phát sóng như: trộn, nhúng, xóa và hơn thế nữa. Tất cả các chuyển đổi có thể được tùy chỉnh trong menu điều khiển hệ thống với các điều chỉnh về màu viền, độ rộng đường viền, vị trí, hướng và nhiều hơn nữa. Bộ chuyển đổi ATEM Constellation bao gồm một bộ xử lý hiệu ứng video kỹ thuật số mạnh mẽ để chuyển đổi DVE, thiết bị còn có thể được sử dụng để loại bỏ hình ảnh hiện tại khỏi màn hình để hiển thị một video mới dưới đó. DVE thậm chí có thể được sử dụng để tạo chuyển đổi xóa đồ họa.

Để giữ cho các nhóm làm việc như một nhóm sáng tạo duy nhất, ATEM Constellation có tính năng talkback được tích hợp sẵn. Talkback hỗ trợ đầu nối tai nghe XLR 5 chân, cùng với đầu nối RJ12 gắn phía sau để giao tiếp với các hệ thống đàm thoại tiêu chuẩn công nghiệp như ClearCom hoặc RTS. Khách hàng có toàn quyền kiểm soát đàm thoại bao gồm các vòng lặp chương trình và kỹ thuật, điều khiển phụ để nghe mic của tai nghe vào tai nghe và kết hợp chương trình. ATEM Constellation HD cũng hỗ trợ SDI talkback sử dụng kênh SDI 15 và 16 để giao tiếp 2 chiều với camera Blackmagic Design. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng kênh 13 và 14 cho kỹ thuật đàm thoại.

Media pool tích hợp sẵn lưu trữ hình ảnh động và đồ họa RGBA chất lượng có thể được phát lại ngay lập tức bởi 2 hoặc 4 trình phát media. Nhóm phương tiện tích hợp chứa đồ họa để sử dụng với trình phát đa phương tiện.

  •       Phiên bản 1 M/E có thể chứa 20 ảnh tĩnh và 200 hình ảnh động khung hình.
  •       Phiên bản 2 M/E có thể chứa 40 ảnh tĩnh và 400 hình ảnh động khung hình.
  •       Phiên bản 4 M/E có thể chứa 60 ảnh tĩnh và 600 ảnh động khung hình.

Đối với tin tức hoặc các thiết lập ảo, ATEM Constellation HD là lựa chọn hoàn hảo vì nó có rất nhiều bộ khóa nâng cao ATEM cho sắc độ hoặc độ sáng chất lượng cao. Công cụ phím màu cực kỳ mạnh mẽ và có bộ chọn màu để lấy mẫu màu nền cho phép thiết bị tự động tạo các thông số chính. Khách hàng sẽ có được các điều khiển chính xác đối với cạnh và lóa, thậm chí còn có bộ chỉnh màu nền trước để khách hàng có thể khớp “giao diện” của lớp nền trước với lớp nền để có thể tạo ra các bố cục liền mạch. Bàn phím cũng có thể được sử dụng để khóa mẫu và DVE. Khách hàng nhận được 4 Khoá nâng cao ATEM trên phiên bản 1 M/E, 8 Khoá nâng cao ATEM trên phiên bản 2 M/E và 16 Khoá nâng cao ATEM trên phiên bản 4 M/E.

Với 4 bộ khóa màu ngược dòng trên mỗi hàng M/E, khách hàng sẽ có được giải pháp hoàn hảo để xây dựng các tập hợp ảo. Với rất nhiều phím màu nâng cao ATEM, khách hàng có thể sử dụng một phím trên mỗi máy ảnh để tạo bố cục liền mạch của máy ảnh trên nền tùy chỉnh. Ngay cả trên phiên bản 1 M/E cũng có đủ phím để tạo ra bộ 4 camera ảo. Khách hàng có thể sử dụng bộ xử lý hình ảnh bên ngoài cho các tập hợp ảo hoặc thậm chí khách hàng có thể xây dựng một tập hợp ảo camera cố định bằng cách tải hình nền ảnh tĩnh được kết xuất trước từ trình phát đa phương tiện và nhóm phương tiện. Khách hàng có thể thiết lập macro để thay đổi máy ảnh và tải nền chính xác vào trình phát phương tiện. Với rất nhiều tính năng linh hoạt, khách hàng có thể thử nghiệm để thử các thiết lập studio khác nhau.

Ngoài DVE của dòng M/E, các phiên bản 2 M/E và 4 M/E bao gồm bộ xử lý đa lớp SuperSource mạnh mẽ với 4 lớp DVE bổ sung cộng với lớp nền, tất cả đều xuất hiện với ATEM Constellation HD như một đầu vào bổ sung nguồn. Bất kỳ đầu vào video nào của trình chuyển đổi đều có thể được sử dụng cho mỗi SuperSource DVE, sau đó tất cả được xếp lớp với nhau trên nền tùy chỉnh nhóm phương tiện. SuperSource giống như việc tích hợp thêm một bộ chuyển VFX nhiều lớp. SuperSource hoàn hảo để thực hiện hiển thị hình ảnh trong ảnh cho các cuộc phỏng vấn vì khách hàng có thể thiết lập hiệu ứng trong khi vẫn giữ các DVE chính miễn phí cho các tác vụ khác. ATEM 4 M/E Constellation thậm chí còn có 2 bộ xử lý SuperSource hoàn toàn độc lập.

Các đầu vào SDI cũng sẽ xử lý âm thanh nhúng và trộn âm thanh từ tất cả các đầu vào video. Ngoài ra, các kết quả đầu ra của chương trình bao gồm thông tin đàm thoại, kiểm đếm và điều khiển camera. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể kết nối bất kỳ đầu ra SDI nào của bộ chuyển đổi trở lại máy ảnh để quay lại chương trình, điều khiển máy ảnh và đàm thoại.

Với bộ trộn âm thanh Fairlight tích hợp sẵn, ATEM Constellation giúp khách hàng thực hiện việc trộn âm thanh trực tiếp cực kỳ phức tạp. Bộ trộn nội bộ có tới 156 kênh đầu vào, là bộ trộn âm thanh lớn nhất trong bộ chuyển sản xuất trực tiếp. Âm thanh được khử nhúng khỏi tất cả các đầu vào video SDI và được chuyển đến bộ trộn âm thanh. Theo đó, phiên bản 4 M/E có thêm các kênh đầu vào bộ trộn âm thanh cho đầu vào âm thanh MADI. Mỗi kênh đầu vào có EQ tham số 6 dải chất lượng cao nhất và máy nén, bộ giới hạn, bộ mở rộng và cổng nhiễu cũng như quét toàn bộ. Khách hàng có thêm các kênh cho đầu vào analog, micrô đàm thoại và trình phát đa phương tiện. Tất cả công suất âm thanh này có thể được điều khiển thông qua ATEM Software Control hoặc bảng điều khiển tương thích với Mackie.

ATEM-Constellation-HD-3

Bảng điều khiển phần mềm ATEM cung cấp cho khách hàng toàn quyền kiểm soát đối với bộ chuyển đổi của mình và dịch vụ này hoàn toàn miễn phí ATEM Software Control Panel có giao diện được thiết kế đẹp mắt với công cụ chuyển đổi trực quan và bảng thông số để thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng. ATEM Software Control cũng cho phép khách hàng truy cập điều khiển camera, trộn âm thanh, media, lập trình macro và thậm chí điều khiển các đầu ghi đĩa HyperDeck. Khách hàng thậm chí có thể lưu toàn bộ trạng thái của trình chuyển đổi dưới dạng tệp XML, cộng với tất cả phương tiện được sao lưu từ nhóm phương tiện.

Tất cả các hàng nút M/E đều bao gồm màn hình LCD tích hợp để ghi nhãn nút đầu vào động. Phiên bản 1 M/E có một hàng M/E duy nhất với 10 nút đầu vào. Phiên bản 2 M/E có 2 hàng M/E với 20 nút đầu vào. Phiên bản 4 M/E lớn có 4 hàng M/E với 40 nút đầu vào mỗi hàng và 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập.

Không giống như các bộ chuyển mạch khác, tất cả các tính năng của sản phẩm đã được bao gồm trong giá mua. Điều đó có nghĩa là khách hàng nhận được tất cả các tính năng đã kích hoạt đầy đủ và luôn sẵn sàng để sử dụng. Không có phí bản quyền cho phép khách hàng sử dụng các tính năng và không phát sinh thêm chi phí. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không bao giờ gặp trường hợp giấy phép hết hạn chỉ 5 phút trước khi chương trình của họ bắt đầu. Các tính năng nâng cao như multiview, SuperSource, DVEs hoặc ATEM Advanced Keyers luôn được bật và luôn sẵn sàng để sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline Hotline
Hotline
Facebook